Cao đẳng dược

Ngành Dược và cơ hội nghề nghiệp trong 5 năm tới

Cơ hội việc làm các ngành nói chung và ngành Dược nói riêng, đều được phân chia theo trình độ được đào tạo

    Công nhân Dược: lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị… làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy dược phẩm.
    Dược tá (còn gọi là dược sơ cấp): Làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện…
    Dược sĩ trung học: Được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học. Hiện nay, nước ta vẫn thiếu nhân lực trong ngành dược chủ yếu ở một số địa phương nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa nên dược sĩ trung học được ủy nhiệm vai trò của dược sĩ đại học. Những dược sĩ trung học này thường được giao giữ vị trí chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa dược của trung tâm y tế huyện…
    Dược sĩ đại học: Có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành dược. Khả năng lựa chọn công việc của dược sỹ đại học rất phong phú.

Cao đẳng điều dưỡng

Học Dược sĩ ở đâu tại Hà Nội? Học trung cấp dược ở
> Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược hoặc trung cấp dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Để trả lời cho những câu hỏi "học Dược sĩ trung cấp ở đâu?", " trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?"..., AUM Việt Nam đã tổng hợp danh sách một số trường cao đẳng, trung cấp đa số xét tuyển đầu vào theo học bạ ngành Dược sĩ năm 2016.


Ngành Dược là ngành luôn được đón nhận và không bao giờ kén người theo học dù ở bất cứ thời đại nào. Hiện nay Ngành Dược học trường nào chất lượng nhất? Hãy cùng onaprsc trả lời câu hỏi này.

1. Ngành Dược nên theo học khối nào?

Ngành Dược là một chuyên ngành thuộc ngành Y, đây là một trong những ngành được đào tạo phổ biến trong các trường Cao đẳng và Đại học Y. Điểm chuẩn đầu vào của ngành Dược khá cao so với mặt bằng chung các ngành khác, đặc biệt là các trường Đại học top đầu thì quy trình xét tuyển đầu vào lại càng chặt chẽ.

Đặc thù là một ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người, nên ngành Dược xét tuyển những thí sinh thuộc khối khoa học tự nhiên, thiên về khả năng tư duy và phân tích.

Các bạn thí sinh muốn thi ngành Dược hiện nay ứng tuyển theo khối A00- tổ hợp môn Toán, Vật lý, Hóa học và khối B00- tổ hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học. Với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục, các trường Cao đẳng, Đại học được tự quyền tự chủ trong các phương án tuyển sinh của mình.

Các trường Đại học top đầu hiện nay  xét tuyển theo phương thức điểm chuẩn, căn cứ vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của các thí sinh của tổ hợp môn thi tương ứng. Điểm chuẩn ngành Dược trong các trường Đại học Y  dao động trong khoảng từ 20 đến 25 điểm.

Đối với các trường Cao đẳng Y có đào tạo ngành Dược, phương thức xét tuyển dễ thở hơn nhiều so với các trường Đại học. Gần như các trường Cao đẳng Y hiện nay xét tuyển theo học bạ THPT, hoặc chỉ  xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT.
2. Ngành Dược học trường nào chất lượng nhất?
2.1 Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chuyên ngành Cao đẳng Dược đã thành thương hiệu đào tạo ngành Dược vô cùng uy tín và chất lượng bậc nhất ở Việt Nam. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thu hút được đông đảo  các bạn trẻ  khắp mọi vùng miền của đất nước theo học.

Bất cứ người trẻ đam mê ngành Dược nào cũng đều mong muốn khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng danh giá mang thương hiệu Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2019, các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường tuyển thẳng

Khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức Y Dược tư cơ bản đến nâng cao bao gồm lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên ngành Dược Học. Sinh viên chỉ cần tích lũy đủ tín chỉ theo yêu cầu của chương trình đào tạo, hoàn thành đợt thực tập và khóa luận tốt nghiệp là có thể đạt điều kiện xét tốt nghiệp tại trường.

Các chuyên ngành thuộc ngành Dược mà sinh viên sẽ được đào tạo gồm: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền, Sản xuất và Thiết kế thuốc, kiểm định chất lượng thuốc.

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều có việc làm theo đúng chuyên ngành, nhà trường vô cùng tin tưởng các em khi học ngành Dược có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc:

    Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
    Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
    Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
    Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.

Cao đẳng dược

    Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
    Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

2.2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo ngành Dược hàng đầu trong khu vực TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Với 2 cơ sở đào tạo nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang trở thành một nhịp cầu đào tạo lý tưởng, nơi ươm mầm ước mơ trở thành một Dược Sĩ giỏi cho những người trẻ yêu ngành Dược.

Bên cạnh ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn xét tuyển các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Những thí sinh theo học ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Với 3 năm đào tạo, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng  đáp ứng được những đòi hỏi khắc nghiệt của công việc. Với tấm bằng Cử nhân có giá trị toàn quốc của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các em có thể đảm nhận các công việc đúng chuyên ngành ở các cơ sở Y tế, các Bệnh viện lớn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn liên kết với rất nhiều Doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ các em những gói học bổng du học ở các nước có nền Y học phát triển để các em có cơ hội nâng cao trình độ.
2.3 Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội, một trong những trường Đại học đào tạo ngành Dược trọng điểm ở Việt Nam. Nhà trường chỉ đào tạo duy nhất chuyên ngành Dược học. Chỉ một chuyên ngành nhưng mỗi năm thu hút được hàng ngàn sinh viên đăng ký ứng tuyển.

Chuyên ngành Dược học của Đại học Dược Hà Nội lấy điểm chuẩn cũng tương đối cao, 2 năm gần đây thang điểm chuẩn rơi vào mức 23 đến 23,5 điểm.

Ngành Dược học của nhà trường với hệ đào tạo 5 năm, tuyển sinh theo khối A00- tổ hợp môn Toán, Vật lý, Hóa Học và khối B00- tổ hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học.
2.4 Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chuyên ngành Dược học của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là chuyên ngành có số lượng thí sinh đăng ký ứng tuyển nhiều thứ 2 trong năm 2019, chỉ sau chuyên ngành Răng- Hàm- Mặt.

Ngành Dược học của nhà trường với hệ đào tạo 5 năm, và nhà trường tuyển sinh theo khối B00, căn cứ vào kết quả điểm tổ hợp môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Dự kiến mức điểm chuẩn ngành Cao đẳng Dược của nhà trường trong năm 2019 dao động trong khoảng từ 23 đến 25 điểm.

Trên đây là thông tin về 4 ngôi trường mà dưới góc nhìn chủ quan của chúng tôi đánh giá là những trường đào tạo ngành Dược chất lượng, uy tín nhất hiện nay./

Dược sĩ là công việc
Tủ bếp nhựa
© 2007 - 2021 http://luuythuephong.ketutivi.com

- Phone: +84-908-744-256